0898011011

Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Nước sinh hoạt ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.Khu vực Quảng nam, Đà Nẵng hiện đang ngày càng bị ô nhiễm . Giải pháp xử lý nước  mà nhiều người sử dụng là lọc nước sinh hoạt. Thiết bị có khả năng đặc biệt loại bỏ tối đa vi khuẩn, chất bẩn, vi rút độc hại có trong nước ra ngoài. Vì thế, nó được đánh giá là hệ thống lọc nước gia đình đáng mua nhất của năm 2020.

Cách thức lọc nước xưa và nay thay đổi như thế nào?

Theo thời gian và sự phát triển, tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì cách thức lọc nước cũng có phần thay đổi mang đến sự nhẹ nhàng và an toàn hơn cho người dùng. Cùng xem cách thức lọc xưa và nay thay đổi như thế nào nhé!

– Cách thức lọc nước xưa: Chủ yếu sử dụng phèn chua, đá sỏi, than củi hay đơn thuần là miếng vải phủ lên…

+ Sử dụng phèn chua

Phèn chua lọc nước sạch nhanh và tiết kiệm chi phí

Phèn chua từ lâu đã được nhiều người biết đến là vật liệu dùng để lọc nước sinh hoạt gia đình. Nó có ưu điểm rẻ và dễ tìm thấy ở hầu hết các cơ sở y tế.

Phèn chua cho nước lắng lại toàn bộ các chất bẩn ở dưới đáy bể. Khi cặn lắng hết, có thể dùng một loại sát trùng có tên là clorin, nồng độ 2mlg/lít để nước lọc sạch hơn. Thời gian là khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, khi nồng độ clo có trong nước bay đi hết là có thể dùng được.

Đây là cách lọc nước sinh hoạt đơn giản, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó mang tới là nước chỉ sạch ở mức độ tương đối, không phải tuyệt đối là nước sạch. Vì thế, nước lọc qua phèn bị đánh giá thấp và dễ bị nhiễm khuẩn trở lại sau thời gian ngắn.

 + Sử dụng miếng vải sạch

1 tấm vải sạch để lọc nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt

Nhiều nơi vùng sâu vùng xa, vật chất thiếu thốn việc tìm mua clorin cực kỳ khan hiếm. Do đó, người dân nghèo khó đã nghĩ ra cách thức lọc nước sinh hoạt là dùng quần áo, vải thừa để lọc nước.

Chỉ cần một miếng vải đặt lên cái rổ hoặc rá nhỏ và tất cả sẽ được đặt trên xô hoặc chậu. Khi đã để chắc chắn thì đổ nước lên. Tấm vải sẽ có tác dụng lọc loại bỏ cặn bẩn, rong rêu có kích thước lớn ở trong nước. Nước lọc qua vải về cơ bản có thể dùng để tắm giặt. Tuy nhiên, dùng cho mục đích ăn uống, đặc biệt là trực tiếp được khuyến cáo chưa thực sự an toàn.

+ Sử dụng đá sỏi và than củi 

Than củi và đá sỏi được dùng phổ biến tại nhiều gia đình Việt Nam

Lọc nước sinh hoạt bằng sỏi đá, cát, than củi là phương thức thứ 3 được nhiều gia đình dùng tới. Và hiện nay vẫn đang được sử dụng tại nhiều vùng nông thôn và vùng núi.

Chỉ cần chuẩn bị ít sỏi đá, cát và than củi cho lên bể lọc. Bể lọc cần xây 2 tầng, tầng trên là để đựng vật liệu lọc và nước cần lọc, còn tầng dưới sẽ để đựng nước sạch sau khi lọc. Về cơ bản là nước sau khi lọc có phần sạch hơn so với dùng phèn chua và vải. Vì thế mà ở nông thôn hiện nay nhiều người vẫn sử dụng hệ thống này để lọc (nước giếng, nước mưa…). Nếu sử dụng cho ăn uống vẫn cần phải đun sôi.

– Cách thức lọc nước ngày nay: Là sử dụng máy lọc nước có công nghệ RO. Thiết bị tối ưu trong loại bỏ chất bẩn có kích thước nhỏ tới 0,001 micromet cho nước đầu ra tinh khiết 100% mà không phải lo về vấn đề vật liệu lọc. Sự vượt trội này đã giúp cho máy lọc nước trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

Là một hệ thống lọc lớn, chuyên dùng để lọc nước sinh hoạt, thường là lọc số lượng nước lớn để phục vụ cho hoạt động ăn uống, tắm giặt và các hoạt động khác… 

Hệ thống lọc sinh hoạt gia đình sẽ sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau như thẩm thấu ngược, dùng than hoạt tính gáo dừa, phương pháp trao đổi ion, tiệt trùng bằng uv… Trong đó, công nghệ lọc thẩm thấu là phổ biến nhất. Với việc sử dụng màng RO siêu nhỏ, có thể loại bỏ được vi khuẩn, vi rút độc hại có kích thước nhỏ tới 0,001 micromet. Giúp nguồn nước lọc đầu ra sạch dùng cho ăn uống thêm an toàn hơn.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt được áp dụng tại nhiều gia đình để phục vụ ăn uống, sinh hoạt được an toàn hơn

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt

Nhiều người nghĩ nguồn nước sinh hoạt mà mình đang sử dụng sạch. Tuy nhiên sự thật ngã ngửa là nó không sạch như bạn đã tưởng tượng. 

Vì chiếc áo trắng mua lúc đầu trắng tinh nhưng khi giặt bằng nước trong gia đình lại bị ngả màu vàng. Hay để ý một chút hơn với chiếc ấm đun nước sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện cặn hoặc mảng bám màu trắng như đá vôi. Hoặc các thiết bị vòi nước, máy giặt, bình nước nóng cũng bị hiện tượng đó. Vậy chúc mừng bạn là nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đang bị nhiễm bẩn, không an toàn. Và việc sử dụng trong ăn uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dẫn tới nhiều gia đình hiện nay tìm đến thiết bị lọc nước sinh hoạt. Lợi ích của nó chính là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn có trong bùn đất, rỉ sét, kim loại nặng (asen, sắt..) khử màu, khử mùi cho nước mềm giúp mang đến nguồn nước sạch đạt chuẩn để ăn uống thêm an toàn, chất lượng hơn.

Cấu tạo và quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước gia đình, lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Dựa vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng nước nhiều hay ít mà lựa chọn loại hệ thống lọc nước cho phù hợp. Ví dụ như cần lọc loại bỏ can-xi làm mềm nước, loại bỏ phèn, hay loại bỏ nước bị nhiễm khuẩn hay đơn giản là một  phục vụ cho nhu cầu ăn uống thông thường tại nhà.

Hiện nay, bộ lọc nước sinh hoạt gia đình gồm 3 loại: loại 1 cột lọc, loại 2 cột lọc và loại 3 cột lọc phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào của từng hộ gia đình mà cách dùng cột lọc và vật liệu khác nhau .

 Cấu tạo cột lọc nước sinh hoạt gia đình

+ Cột lọc được làm từ vật liệu composite, bên trong có chứa các lớp vật liệu như sỏi đá, cát thạch anh, mangan, than hoạt tính có tác dụng xử lý các cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại, các kim loại nặng như Fe, Cu, Hg, Pb….

+ Cột lọc 20” có bán kính 5 micromet, làm từ thành phần pp là chính, tác dụng là ngăn chặn chất bẩn, tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 5 micromet. Nước đi qua cột lọc này sẽ là nước sạch và có thể dùng được rồi. 

Máy lọc nước sinh hoạt gồm có loại 1 cột, 2 cột và 3 cột cùng cột lọc 20″ màng lọc RO hoặc UF

– Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình :

Khi hoạt động, bơm sẽ là thiết bị hoạt động đầu tiên. Bơm được lắp trước hệ thống lọc và ngay phía đầu nguồn nước. Nó có tác dụng hút và đẩy cho nước dễ dàng đi qua cột lọc thô.

Tiếp đến có một hệ thống tiền lọc được lắp đặt, nhiệm vụ chính là thông báo để người dùng biết được đã tốn bao nhiêu thời gian lọc và kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước. Nếu nước bẩn, thời gian thay lõi lọc sẽ nhanh và ngược lại. 

Sau đó, tới các hệ thống lọc được lắp nối tiếp nhau, bao gồm cột lọc kim loại, cột lọc khử độc, cột lọc làm mềm nước…. khi đi qua hệ thống lọc sẽ loại bỏ toàn phần sắt, mangan, thủy ngân, chì, các loại chất độc hại, bộ đá vôi. Đây được coi giai đoạn chuyển hóa từ nước cứng thành nước mềm giúp nước đi qua màng lọc UF hoặc RO được an toàn hơn.

Cuối cùng, nước sẽ được bơm tăng áp tiếp tục đẩy tới màng lọc UF hoặc RO, tại đây, một lần nữa nước sẽ được lọc sạch (loại bỏ toàn bộ chất cặn, vi khuẩn có kích thước nhỏ 0,001 micromet), có thể uống trực tiếp không cần đun.

Chú ý: Muốn cho hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả thời gian lâu dài, cần phải lắp đặt hệ thống an toàn bảo vệ thiết bị, tránh các sự cố về điện xảy ra.

Những công nghệ giúp lọc nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 công nghệ máy lọc nước sinh hoạt gia đình phổ biến là công nghệ RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ có một ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của từng gia đình để lựa chọn cho phù hợp nhất

– Công nghệ lọc RO

Là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ Ro hay còn gọi là thẩm thấu ngược, với màng lọc có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet cho nước lọc đầu ra sạch tới 99,9%. Đặc biệt, công nghệ này không kém nước đầu vào, có thể lọc được nước mưa, nước giếng, nước phèn, nước có chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu…

Tuy nhiên, khi lọc thiết bị lại vô tình loại bỏ tất cả các khoáng chất, vi lượng có trong nước. Nếu sử dụng nước này lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế mà cần bổ sung các lõi khoáng chất giúp cân bằng khoáng, độ pH…. giúp nước uống tốt hơn.

Nước uống trực tiếp cho cả gia đình, kể cả ngời có bầu và trẻ sơ sinh

– Công nghệ lọc Nano

Là công nghệ giữ lại khoáng chất có trong nước. Nhưng do kích thước màng lọc lớn 0,5 nanomet nên vi khuẩn, vi rút vẫn có thể lọt qua khiến cho nước uống trực tiếp không thực sự đảm bảo. Ngoài ra,  yêu cầu đầu nước vào cũng phải sạch, không bị váng cặn.

 

– Công nghệ lọc UF

Hay còn gọi là màng siêu lọc, sử dụng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion khoáng chất, muối khoáng có ích, còn các phân tử gây hại có kích thước lớn sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Quá trình lọc diễn ra ở nước thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm điện. Ngoài ra, không thải ra nước thải như Ro, tiết kiệm nước trong quá trình dùng.

Bảng giá niêm yết thiết bị lọc nước sinh hoạt

Bộ lọc nước sinh hoạt hiện nay có nhiều loại như loại 1 cột lọc, 2 cột lọc và 3 cột lọc. Mỗi loại có một mức giá khác nhau. Vì thế mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt của từng gia đình mà sẽ có chi phí cụ thể từng loại, đi kèm công suất và lắp đặt.

Mọi chi tiết xin liên hệ : Hotline 0898.011.011 để đươc tư vấn !

0 thoughts on “Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

 1. shell php says:

  It’s the best time to make some plans for the future and it
  is time to be happy. I’ve read this post and if I could I desire
  to suggest you few interesting things or suggestions.

  Perhaps you can write next articles referring to this article.

  I want to read more things about it!

 2. Marie says:

  SKincell Pro is well known by the folks that utilized it as an excellent skin fixor.
  The lotion has the exact same active ingredients as most of the other moles
  eliminating creams on the market today, yet it includes greater than many of
  them. The serum likewise enhances your skin texture as well as offers even-toned skin. The ingredients, the item has are all
  natural active ingredients which are safe for your skin. http://lnkiy.in/bc7ha

 3. skin tag remover skincell pro says:

  Testimonials of skin cell are normally declare
  that the Skincell Pro skin tag cleaner is a
  high focus of medically confirmed energetic components which are effective to treat details skincare problems.
  This serum-based gel-based formula also includes
  clinically confirmed all-natural hydrating representatives and antioxidants to completely eliminate the unsightly noticeable moles & various other skin tags
  without the pain, scarring or stitches. It is easy to
  use as it can be used on the afflicted area with making use of a
  dual cap. In simply a number of weeks, you will see results that will make you happy to be a skin tag eliminator on your own. https://listfav.com/story9267404/buy-skincell-pro

 4. Sherry says:

  Do you presently have moles or undesirable skin tags? Have
  you yearned to eliminate those annoying blemishes on your skin? The Skincell Pro skin tag eliminator is a reliable product from natural components designed to safely and also swiftly remove skin tags, moles, and tarnished skin. It’s formulated to remove skin moles and also tags in as low as 8 hrs flat.
  This powerful, quick-acting formula job conveniently and promptly, to aid you get rid
  of those undesirable moles without the help of physicians or surgical
  treatment. http://trackbookmark.com/story9270968/skincell-pro-ingredients

 5. skincell pro shop says:

  My friend obtained her last skincell pro recently and also let me inform you,
  she is delighted! She has been searching for an all-natural method to get rid of her moles for quite time.
  She tried lotion removers and also doctor consultations, however nothing functioned.
  Now, she prepares to go under the blade. Let me
  share with you what she has been with looking for an all-natural treatment. https://sound-social.com/story9268398/skincell-pro-store

 6. Latanya says:

  Do you presently have moles or undesirable skin tags? Have you longed to get rid of those pesky acnes on your skin? The Skincell Pro skin tag remover is a reliable serum from all natural
  ingredients designed to securely and swiftly get rid
  of skin tags, moles, and blemished skin. It’s developed to
  remove skin moles and also tags in as low as eight hours level.
  This powerful, quick-acting formula work quickly and rapidly, to aid you
  get rid of those unwanted moles without the help of doctors or surgery. https://wiishlist.com/story9266953/skincell-pro-active-ingredients

 7. Willard says:

  Do you presently have moles or unattractive skin tags?
  Have you wanted to eliminate those bothersome imperfections on your skin? The Skincell
  Pro skin tag cleaner is an effective serum from 100% natural active ingredients developed to securely and also promptly eliminate skin tags, moles, and blemished skin. It’s created to get rid
  of skin moles as well as tags in as low as 8 hours flat.

  This powerful, quick-acting formula job easily as well as swiftly, to aid you
  eliminate those undesirable moles without the aid of doctors or surgical procedure. https://worldlistpro.com/story9265546/skincell-pro-shark-tank

 8. Elizabet says:

  Reviews of skin cell are usually declare that the Skincell Pro skin tag
  eliminator is a high concentration of clinically confirmed energetic ingredients which work to treat particular skincare concerns.
  This serum-based gel-based formula additionally includes clinically shown natural hydrating agents as well as anti-oxidants to completely eliminate the unsightly noticeable moles & other
  skin tags without the pain, scarring or stitches. It is
  easy to use as it can be used on the afflicted location with the use
  of a dual cap. In just a couple of weeks, you will certainly
  see results that will make you pleased to be a skin tag remover
  yourself. https://getpocket.com/@reganresources

 9. Issac says:

  Do you currently have moles or unattractive skin tags?
  Have you yearned to remove those troublesome imperfections
  on your skin? The Skincell Pro skin tag remover
  is an effective lotion from natural ingredients created to safely and also promptly eliminate skin tags, moles, as
  well as tarnished skin. It’s developed to remove skin moles and tags in just eight hrs
  level. This effective, quick-acting formula job easily and rapidly,
  to aid you do away with those undesirable moles without the aid of physicians or surgical
  treatment. http://bookmarkspring.com/story2887989/buy-skincell-pro

 10. skin cell pro says:

  Do you currently have moles or undesirable skin tags?
  Have you yearned to get rid of those troublesome acnes on your
  skin? The Skincell Pro skin tag cleaner is a reliable product from all natural
  active ingredients created to safely and also swiftly
  remove skin tags, moles, as well as blemished
  skin. It’s developed to eliminate skin moles and tags in as little
  as eight hrs level. This powerful, quick-acting formula
  work easily and also quickly, to aid you do away with those
  unwanted moles without the help of physicians or
  surgical treatment. http://bookmarkloves.com/story7581107/skincell-pro-store

 11. official store skincell pro says:

  My friend received her last skincell pro recently as well as let me inform you, she is thrilled!
  She has actually been searching for an all-natural way to do away with her moles for rather some time.
  She attempted cream eliminators and doctor visits, but absolutely nothing worked.
  Now, she is ready to go under the blade. Let me show to
  you what she has actually been with searching for
  a natural cure. http://bookmarkstumble.com/story2850543/skincell-pro-ingredients

 12. buy skincell pro says:

  My friend got her last skincell pro recently and also let me tell you, she
  is thrilled! She has actually been searching for a natural way to get rid of her moles for quite time.
  She tried cream removers and doctor appointments, but absolutely nothing
  worked. Now, she prepares to go under the blade. Let me share with
  you what she has actually been with in search of an all-natural treatment. https://travialist.com/story9267140/skincell-pro-active-ingredients

 13. buy skincell pro says:

  My friend got her last skincell pro last week as well as
  let me inform you, she is delighted! She has actually been trying to find an all-natural way
  to eliminate her moles for rather time. She attempted cream cleaners and doctor
  visits, but absolutely nothing functioned. Now, she prepares to go under the knife.
  Let me show you what she has actually been through looking for
  a natural treatment. http://gorillasocialwork.com/story7654907/skincell-pro

 14. official shop skin cell pro says:

  Skincell Pro has been referred by some individuals as the ideal skin conditioner.
  It is a popular product which contains all the required ingredients to make your skin smooth and even-textured.
  The product is also a scientifically verified formulation which aids boost your skin texture, even-toned, as
  well as even-moisturize. I chose to utilize this product for myself to
  remove the mole on my left ear. http://gatherbookmarks.com/story8530770/buy-skincell-pro

 15. skin cell pro says:

  SKincell Pro is popular by the individuals that utilized it as an ideal skin fixor.
  The serum contains the exact same ingredients as a number of the other moles removing lotions on the marketplace today, however it
  adds more than a number of them. The product likewise boosts your skin structure and also gives even-toned skin. The ingredients, the product has are 100% natural components which are risk-free for your skin. https://tutpub.com/real-estate-company/how-long-does-it-take-for-skincell-pro-to-work/

 16. Instagram Takipçi Satın Al says:

  Instagram takipçi almanın en güvenilir ve hızlı yanı takipbonus.com ile popülerliğe yelken açmaktır! Piyasanın nirvanası panelimiz tüm takipçi ve beğeni hizmetlerinde sonsuz aktarım garantisi vermektedir. Bu sayede hızlıca takipçi kasmak saniyeler içerisinde gerçekleşecektir.

 17. Metin2 Pvp Serverler says:

  Metin2 pvp serverler ile en eğlenceli pvp oyunları bulabileceğin Forumexe.tc üzerinden istediğin oyun modunu bul ve metin2 heyecanını limitsiz tat! Metin2 pvp server tanıtım forumu üzerinden ücretsiz serverleri incele, sana uygun olanını seçerek anında maceraya katıl!

 18. Instagram Takipçi Satın Al says:

  Instagram takipçi satın alma sitesi güncel instagram beğeni satın alma şifresiz instagram takipçi satın al türk instagram takipçi satın alma bedava instagram takipçi satın alma hilesi instagram takipçi hilesi faturalı instagram takipçi satın al bayan instagram takipçi satın al gerçek instagram takipçi satın al orijinal instagram takipçi satın al 10 k instagram takipçi satın al sınırsız instagram takipçi satın al limitsiz.

 19. Takipçi Hilesi says:

  Instagram takipçi satın hilesi sitesi güncel instagram beğeni satın hilesi şifresiz instagram takipçi satın al türk instagram takipçi satın alma bedava instagram takipçi satın alma hilesi instagram takipçi hilesi faturalı instagram takipçi satın al bayan instagram takipçi satın al gerçek instagram takipçi satın al orijinal instagram takipçi satın al 10 k instagram takipçi satın al sınırsız instagram takipçi satın al limitsiz.

 20. Takipçi Satın Al says:

  Instagram takipçi satın al ucuz Instagram takipçi satın al türk Instagram takipçi satın al aktif Instagram takipçi satın al gerçek Instagram takipçi satın al organik Instagram takipçi satın al yabancı Instagram takipçi satın al bot Instagram takipçi satın al hızlı Instagram takipçi satın al şifresiz Instagram takipçi satın al yükle!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language