Vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Vật liệu lọc nước tại Đà Nẵng

Vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết trong bể lọc giếng khoan

Để xử lý tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn hay có lẫn các tạp chất, thì làm bể lọc nước giếng khoan được xem là phương án hiệu quả nhất. Khi làm bể lọc nước giếng khoan, các loại vật liệu lọc nước giếng khoan cần thiết gồm: cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan.

 

Cát thạch anh, vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

Cát thạch anh là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thành phần chính là Si cùng với nhiều nguyên tố khác, có thể kể đến như NaCl, CO2, CaCO3… Đặc biệt giúp lọc bỏ hoàn toàn những tạp chất lơ lửng ở trên mặt nước. Không thể tự kết tủa dù cho có để lắng một cách tự nhiên. Ngoài ra, cát thạch anh còn tạo ra một màng lọc nhằm hỗ trợ vào quá trình lọc nước. Đặc biệt là khi trong nước xuất hiện kết tủa Fe(OH)3 thì nó sẽ tự động hấp thu asen, tránh nguy cơ nước bị nhiễm asen.

 

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh có kích thước chỉ bằng một hạt ngô, là vật liệu lọc trong nước giếng khoan gia đình. Vai trò chủ yếu của sỏi thạch anh đó là được sử dụng như một lớp đệm cuối ở trong bể lọc, với tác dụng chính là làm thoáng khí và kết hợp cùng với cát thạch anh để loại bỏ những tạp chất lơ lửng ở trên bề mặt nước.

Than hoạt tính với thành phần chính là cacbon. Đây được xem là vật liệu lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt rất an toàn. Với ba dạng chính là dạng bột, dạng khối và dạng hạt. Than hoạt tính không chỉ có tác dụng làm sạch hoàn toàn các chất bẩn. Các kim loại nặng có ở trong nước mà còn có thể khử mùi trong nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng.

 

Cát mangan, đây là vật liệu khử sắt và asen đặc biệt hiệu quả của bể lọc nước giếng khoan. Cát mangan có tác dụng như một chất oxy hóa. Cho nên sẽ kết tủa sắt, manganeese và cả Hydrogen sufide. Các chất kết tủa này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi bề mặt nước. Và sẽ bám vào trên bề mặt của bể lọc nước tạo thành các chất bẩn. Vì vậy, cần phải thường xuyên vệ sinh bể lọc nước.

Sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả

Với tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ tạp chất, kim loại nặng trong nước. Các vật liệu lọc nước giếng khoan hiện nay được bày bán khá phổ biến ở trên thị trường. Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, mangan trong các gia đình.

Bên cạnh đó. Thì các gia đình cũng có thể sử dụng vật liệu lọc để tự thiết kế nên bể lọc nước giếng khoan. Sử dụng hiệu quả cho gia đình mình.

Comments are closed.

Language