Vật liệu xử lý phèn , Vật liệu lọc nước Tại Đà Nẵng

Vật liệu xử lý phèn

Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần hoá học có trong nước vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu. Nếu muốn sử dụng nguồn nước sinh hoạt, người dùng cần phải sử dụng các vật liệu xử lý phèn để lọc và loại bỏ các thành có hại đó

Nước nhiễm phèn: Nguyên nhân và tác hại?

Không chỉ ở nông thôn, hiện nay ở thành thị vẫn còn có khá nhiều người sử dụng nguồn nước giếng cho sinh hoạt chính trong gia đình và sản xuất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nước giếng thường có nguy cơ bị ô nhiễm cao, trong đó có nhiễm phèn (hay còn gọi là phèn Sắt) và một số kim loại nặng độc hại khác.

Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố. Nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …

 

 

Nguyên nhân

nguồn nước bị nhiễm phèn là do nước nằm ở sâu dưới lòng đất nên thường có chứa nhiều muối vô cơ như: Sắt (Fe 2+), Mangan (Mn2+), Canxi (Ca2+), Magie (Mg2+)… Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong.

Ngoài ra, các giếng nước nông hoặc nơi đào giếng bị ô nhiễm sẽ khiến nguồn nước có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này khi sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và khả năng gây bệnh rất cao.

 

Rất nhiều các tài liệu khoa học đã khẳng định rằng nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt… Cụ thể, nước bị nhiễm phèn là loại nước có chứa nhiều chất mang tính kiềm, vì thế:

  • Khi dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một phương pháp xử lý nào còn khiến cho đồ dùng bị bào mòn.
  • Khi sử dụng nước này để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc.
  • Khi dùng nước này để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh va đường ruột, thậm chí là ung thư.

Chính vì thế, nguồn nước này cần được xử lý nước phèn thì mới có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Và sử dụng các loại vật liệu xử lý phèn chính là giải pháp tối ưu nhất để có được nguồn nước an toàn và tiết kiệm chi phí.

Vật liệu xử lý phèn là gì?

Vật liệu xử lý phèn là những vật liệu có tác dụng lọc các chất cặn bẩn, khử mùi tanh, màu đục, khử các kim loại nặng có trong nước phèn, cân bằng độ pH và giúp nguồn nước trở nên trong sạch hơn. Các vật liệu xử lý phèn thường là sỏi, cát, than hoạt tính, cát thạch anh…

Tuy nhiên, các loại vật liệu này thường không sử dụng riêng lẻ mà kết hợp với nhau để mang lại hiệu quả lọc nước tốt nhất.

he-thong-loc-tho

Sơ đồ bồn lọc nước phèn đơn giản nhất

Các loại vật liệu xử lý phèn thường được kết hợp với nhau dưới dạng bồn lọc hay cột lọc nước. Nguồn nước sau khi đi qua các loại vật liệu này sẽ trở nên trong sạch và an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, các loại vật liệu này rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm và tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Những vật liệu xử lý phèn trên đều là những sản phẩm được phân phối bởi công ty cơ điện lạnh trọng tín . Với những kinh nghiệm có được trong lĩnh vực phèn , Vật liệu lọc nước Tại Đà Nẵng, công ty cơ điện lạnh trọng tín sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu phù hợp nhất cho nhu cầu của mình và với giá cả hợp lí nhất.

Language