0898011011

Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Nước sinh hoạt ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.Khu vực Quảng nam, Đà Nẵng hiện đang ngày càng bị ô nhiễm . Giải pháp xử lý nước  mà nhiều người sử dụng là lọc nước sinh hoạt. Thiết bị có khả năng đặc biệt loại bỏ tối đa vi khuẩn, chất bẩn, vi rút độc hại có trong nước ra ngoài. Vì thế, nó được đánh giá là hệ thống lọc nước gia đình đáng mua nhất của năm 2020.

Cách thức lọc nước xưa và nay thay đổi như thế nào?

Theo thời gian và sự phát triển, tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì cách thức lọc nước cũng có phần thay đổi mang đến sự nhẹ nhàng và an toàn hơn cho người dùng. Cùng xem cách thức lọc xưa và nay thay đổi như thế nào nhé!

– Cách thức lọc nước xưa: Chủ yếu sử dụng phèn chua, đá sỏi, than củi hay đơn thuần là miếng vải phủ lên…

+ Sử dụng phèn chua

Phèn chua lọc nước sạch nhanh và tiết kiệm chi phí

Phèn chua từ lâu đã được nhiều người biết đến là vật liệu dùng để lọc nước sinh hoạt gia đình. Nó có ưu điểm rẻ và dễ tìm thấy ở hầu hết các cơ sở y tế.

Phèn chua cho nước lắng lại toàn bộ các chất bẩn ở dưới đáy bể. Khi cặn lắng hết, có thể dùng một loại sát trùng có tên là clorin, nồng độ 2mlg/lít để nước lọc sạch hơn. Thời gian là khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, khi nồng độ clo có trong nước bay đi hết là có thể dùng được.

Đây là cách lọc nước sinh hoạt đơn giản, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó mang tới là nước chỉ sạch ở mức độ tương đối, không phải tuyệt đối là nước sạch. Vì thế, nước lọc qua phèn bị đánh giá thấp và dễ bị nhiễm khuẩn trở lại sau thời gian ngắn.

 + Sử dụng miếng vải sạch

1 tấm vải sạch để lọc nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt

Nhiều nơi vùng sâu vùng xa, vật chất thiếu thốn việc tìm mua clorin cực kỳ khan hiếm. Do đó, người dân nghèo khó đã nghĩ ra cách thức lọc nước sinh hoạt là dùng quần áo, vải thừa để lọc nước.

Chỉ cần một miếng vải đặt lên cái rổ hoặc rá nhỏ và tất cả sẽ được đặt trên xô hoặc chậu. Khi đã để chắc chắn thì đổ nước lên. Tấm vải sẽ có tác dụng lọc loại bỏ cặn bẩn, rong rêu có kích thước lớn ở trong nước. Nước lọc qua vải về cơ bản có thể dùng để tắm giặt. Tuy nhiên, dùng cho mục đích ăn uống, đặc biệt là trực tiếp được khuyến cáo chưa thực sự an toàn.

+ Sử dụng đá sỏi và than củi 

Than củi và đá sỏi được dùng phổ biến tại nhiều gia đình Việt Nam

Lọc nước sinh hoạt bằng sỏi đá, cát, than củi là phương thức thứ 3 được nhiều gia đình dùng tới. Và hiện nay vẫn đang được sử dụng tại nhiều vùng nông thôn và vùng núi.

Chỉ cần chuẩn bị ít sỏi đá, cát và than củi cho lên bể lọc. Bể lọc cần xây 2 tầng, tầng trên là để đựng vật liệu lọc và nước cần lọc, còn tầng dưới sẽ để đựng nước sạch sau khi lọc. Về cơ bản là nước sau khi lọc có phần sạch hơn so với dùng phèn chua và vải. Vì thế mà ở nông thôn hiện nay nhiều người vẫn sử dụng hệ thống này để lọc (nước giếng, nước mưa…). Nếu sử dụng cho ăn uống vẫn cần phải đun sôi.

– Cách thức lọc nước ngày nay: Là sử dụng máy lọc nước có công nghệ RO. Thiết bị tối ưu trong loại bỏ chất bẩn có kích thước nhỏ tới 0,001 micromet cho nước đầu ra tinh khiết 100% mà không phải lo về vấn đề vật liệu lọc. Sự vượt trội này đã giúp cho máy lọc nước trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

Là một hệ thống lọc lớn, chuyên dùng để lọc nước sinh hoạt, thường là lọc số lượng nước lớn để phục vụ cho hoạt động ăn uống, tắm giặt và các hoạt động khác… 

Hệ thống lọc sinh hoạt gia đình sẽ sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau như thẩm thấu ngược, dùng than hoạt tính gáo dừa, phương pháp trao đổi ion, tiệt trùng bằng uv… Trong đó, công nghệ lọc thẩm thấu là phổ biến nhất. Với việc sử dụng màng RO siêu nhỏ, có thể loại bỏ được vi khuẩn, vi rút độc hại có kích thước nhỏ tới 0,001 micromet. Giúp nguồn nước lọc đầu ra sạch dùng cho ăn uống thêm an toàn hơn.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt được áp dụng tại nhiều gia đình để phục vụ ăn uống, sinh hoạt được an toàn hơn

Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt

Nhiều người nghĩ nguồn nước sinh hoạt mà mình đang sử dụng sạch. Tuy nhiên sự thật ngã ngửa là nó không sạch như bạn đã tưởng tượng. 

Vì chiếc áo trắng mua lúc đầu trắng tinh nhưng khi giặt bằng nước trong gia đình lại bị ngả màu vàng. Hay để ý một chút hơn với chiếc ấm đun nước sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện cặn hoặc mảng bám màu trắng như đá vôi. Hoặc các thiết bị vòi nước, máy giặt, bình nước nóng cũng bị hiện tượng đó. Vậy chúc mừng bạn là nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn đang bị nhiễm bẩn, không an toàn. Và việc sử dụng trong ăn uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dẫn tới nhiều gia đình hiện nay tìm đến thiết bị lọc nước sinh hoạt. Lợi ích của nó chính là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn có trong bùn đất, rỉ sét, kim loại nặng (asen, sắt..) khử màu, khử mùi cho nước mềm giúp mang đến nguồn nước sạch đạt chuẩn để ăn uống thêm an toàn, chất lượng hơn.

Cấu tạo và quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước gia đình, lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

Dựa vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng nước nhiều hay ít mà lựa chọn loại hệ thống lọc nước cho phù hợp. Ví dụ như cần lọc loại bỏ can-xi làm mềm nước, loại bỏ phèn, hay loại bỏ nước bị nhiễm khuẩn hay đơn giản là một  phục vụ cho nhu cầu ăn uống thông thường tại nhà.

Hiện nay, bộ lọc nước sinh hoạt gia đình gồm 3 loại: loại 1 cột lọc, loại 2 cột lọc và loại 3 cột lọc phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào của từng hộ gia đình mà cách dùng cột lọc và vật liệu khác nhau .

 Cấu tạo cột lọc nước sinh hoạt gia đình

+ Cột lọc được làm từ vật liệu composite, bên trong có chứa các lớp vật liệu như sỏi đá, cát thạch anh, mangan, than hoạt tính có tác dụng xử lý các cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại, các kim loại nặng như Fe, Cu, Hg, Pb….

+ Cột lọc 20” có bán kính 5 micromet, làm từ thành phần pp là chính, tác dụng là ngăn chặn chất bẩn, tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 5 micromet. Nước đi qua cột lọc này sẽ là nước sạch và có thể dùng được rồi. 

Máy lọc nước sinh hoạt gồm có loại 1 cột, 2 cột và 3 cột cùng cột lọc 20″ màng lọc RO hoặc UF

– Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình :

Khi hoạt động, bơm sẽ là thiết bị hoạt động đầu tiên. Bơm được lắp trước hệ thống lọc và ngay phía đầu nguồn nước. Nó có tác dụng hút và đẩy cho nước dễ dàng đi qua cột lọc thô.

Tiếp đến có một hệ thống tiền lọc được lắp đặt, nhiệm vụ chính là thông báo để người dùng biết được đã tốn bao nhiêu thời gian lọc và kiểm tra mức độ an toàn nguồn nước. Nếu nước bẩn, thời gian thay lõi lọc sẽ nhanh và ngược lại. 

Sau đó, tới các hệ thống lọc được lắp nối tiếp nhau, bao gồm cột lọc kim loại, cột lọc khử độc, cột lọc làm mềm nước…. khi đi qua hệ thống lọc sẽ loại bỏ toàn phần sắt, mangan, thủy ngân, chì, các loại chất độc hại, bộ đá vôi. Đây được coi giai đoạn chuyển hóa từ nước cứng thành nước mềm giúp nước đi qua màng lọc UF hoặc RO được an toàn hơn.

Cuối cùng, nước sẽ được bơm tăng áp tiếp tục đẩy tới màng lọc UF hoặc RO, tại đây, một lần nữa nước sẽ được lọc sạch (loại bỏ toàn bộ chất cặn, vi khuẩn có kích thước nhỏ 0,001 micromet), có thể uống trực tiếp không cần đun.

Chú ý: Muốn cho hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả thời gian lâu dài, cần phải lắp đặt hệ thống an toàn bảo vệ thiết bị, tránh các sự cố về điện xảy ra.

Những công nghệ giúp lọc nước sinh hoạt tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 công nghệ máy lọc nước sinh hoạt gia đình phổ biến là công nghệ RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ có một ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của từng gia đình để lựa chọn cho phù hợp nhất

– Công nghệ lọc RO

Là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ Ro hay còn gọi là thẩm thấu ngược, với màng lọc có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet cho nước lọc đầu ra sạch tới 99,9%. Đặc biệt, công nghệ này không kém nước đầu vào, có thể lọc được nước mưa, nước giếng, nước phèn, nước có chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu…

Tuy nhiên, khi lọc thiết bị lại vô tình loại bỏ tất cả các khoáng chất, vi lượng có trong nước. Nếu sử dụng nước này lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế mà cần bổ sung các lõi khoáng chất giúp cân bằng khoáng, độ pH…. giúp nước uống tốt hơn.

Nước uống trực tiếp cho cả gia đình, kể cả ngời có bầu và trẻ sơ sinh

– Công nghệ lọc Nano

Là công nghệ giữ lại khoáng chất có trong nước. Nhưng do kích thước màng lọc lớn 0,5 nanomet nên vi khuẩn, vi rút vẫn có thể lọt qua khiến cho nước uống trực tiếp không thực sự đảm bảo. Ngoài ra,  yêu cầu đầu nước vào cũng phải sạch, không bị váng cặn.

 

– Công nghệ lọc UF

Hay còn gọi là màng siêu lọc, sử dụng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion khoáng chất, muối khoáng có ích, còn các phân tử gây hại có kích thước lớn sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Quá trình lọc diễn ra ở nước thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm điện. Ngoài ra, không thải ra nước thải như Ro, tiết kiệm nước trong quá trình dùng.

Bảng giá niêm yết thiết bị lọc nước sinh hoạt

Bộ lọc nước sinh hoạt hiện nay có nhiều loại như loại 1 cột lọc, 2 cột lọc và 3 cột lọc. Mỗi loại có một mức giá khác nhau. Vì thế mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt của từng gia đình mà sẽ có chi phí cụ thể từng loại, đi kèm công suất và lắp đặt.

Mọi chi tiết xin liên hệ : Hotline 0898.011.011 để đươc tư vấn !

5 thoughts on “Hệ thống lọc nước sinh hoạt – lọc nước nhiễm phèn tại Đà Nẵng

  1. caburo says:

    Cabura site – официальный сайт приглашает Кабура игроков онлайн игры уникальную стратегию игры , привлекать новых геймеров , радуйся каждому , зарабатывай играя

  2. Bandırma says:

    Bandırma, Balıkesir ve Güney Marmara’nın Nabzını Tutan Haber Sitesi: Pandermos Haber Bölgesel haberlerde derinlik ve kalite arayanlar için Bandırma, Balıkesir ve Güney Marmara bölgesinin en güncel ve güvenilir haber kaynağı Pandermos, okuyucularına kesintisiz bilgi akışı sağlıyor. Yerel olaylardan, kültürel etkinliklere, ekonomiden spora bölgenin dört bir yanını kapsayan geniş bir haber yelpazesine sahip olan Pandermos, bölge halkının ve ilgi duyanların ilk tercihi olma özelliğini koruyor. Gelişmiş habercilik anlayışı ve objektif bakış açısıyla hazırlanan içerikler, Pandermos’u sadece bir haber sitesi olmanın ötesine taşıyor. Güney Marmara’nın sosyal, ekonomik ve kültürel dinamiklerini anlamak isteyen herkes için vazgeçilmez bir kaynak haline gelen bu platform, okuyucularına kaliteli ve doğrulanmış bilgiler sunmayı amaçlıyor. Bandırma, Balıkesir ve çevresinde yaşayanlar veya bu bölgeyle ilgili güncel bilgileri takip etmek isteyenler için Pandermos, aradıkları her şeyi bir arada bulabilecekleri bir portal. Ziyaretçilerine sadece haber değil, aynı zamanda bölgenin kültürel ve sosyal yaşantısına dair paha biçilmez bilgiler de sunuyor. Eğer siz de Güney Marmara’nın nabzını tutan, güncel ve objektif haberleri kaçırmak istemiyorsanız, Pandermos sizin için en doğru adres. Habercilikte kalite ve güven arayanların tercihi Pandermos, bölgesel haberler konusunda bir adım öne çıkıyor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language