Máy lọc nước công nghiệp loại nào tốt

Ngày nay, để đảm bảo sức khỏe cho số lượng nhân viên tương đối lớn làm việc tại các công ty, thông thường sẽ lựa chọn giải pháp là sử dụng máy lọc nước công nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm máy lọc nước công nghiệp “mọc lên như nấm sau mưa”. Trong khi đó, hàng chính hãng hàng kém chất lượng lẫn lộn nên làm cho nhiều nhà doanh nghiệp băn khoăn không biết nên lựa chọn máy lọc nước công nghiệp loại nào tốt và chất lượng. Vậy để lựa chọn được sản phẩm phù hợp mà lại có mức giá cả vô cùng hợp lý thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

 

Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Hiện nay, có không ít người vẫn còn xa lạ và không biết máy lọc nước công nghiệp là gì?! Bởi vì đa số mọi công ty đều sử dụng nước uống đóng bình để phục vụ cho nhân viên thôi. Nhưng sử dụng nước đóng bình để đáp ứng cho lượng lớn nhân viên sẽ rất tốn nhiều chi phí, chưa kể nước đóng bình để lâu ngày sẽ có cặn bẩn, chất lượng nước thay đổi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra nó còn làm tốn nhiều diện tích lưu trữ cũng như là tốn công sức di chuyển.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình có 4 hệ thống là hệ thống tiền xử lý, hệ thống chính là hệ thống R.O (viết tắt của Reverse Osmosis có nghĩa là thẩm thấu ngược), hệ thống khử khuẩn và vi sinh, hệ thống dàn chiết rót và đóng bình. Mỗi một hệ thống đều có những quy trình khác nhau và để hiểu rõ hơn thì chúng ta hãy cùng theo dõi các bước cụ thể sau:

 • Hệ thống tiền xử lý

Phần này gọi là phần xử lý thô: nước được đẩy lên hệ thống nhờ bơm đẩy đầu nguồn vào bồn chứa nước chưa xử lý (là nước máy, nước giếng). Sau đó tuỳ theo công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có các tính chất về lượng phèn, cặn, mùi,…mà sẽ sử dụng số lượng và kích thước của cột khác nhau. Trên bộ cột lọc này có van khoá, thông thường sẽ dùng loại van cơ vì nó có ưu điểm dễ vận hành, dễ sửa chữa thay thế khi bị hư hỏng cùng với mức kinh phí phù hợp hơn là van khoá tự động. Thùng chứa dung dịch tái sinh: chứa 1001 dung dịch được đựng trong bình nhựa trong đó bao gồm 10% dd muối ăn NaCl. Nó sử dụng cho cột lọc Resin làm mềm nước nên khi vận hành hệ thống sẽ được tái sinh. Sau đó sẽ kiểm tra định kỳ 1 lần/ ngày tái sinh. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

 • Hệ thống lọc chính hệ thống R.O

Sau đó từ bồn chứa trung gian đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian đầu inox trước khi đưa vào hệ thống màng lọc R.O. Ở một số công ty nhằm tiết kiệm chi phí nên sẽ không sử dụng bồn chứa trung gian việc này sẽ làm cho bơm mau hư do làm việc quá tải, bị nghẹt cặn khi đi qua và làm cho màng lọc mau hư vì các màng lọc R.O có khe lọc màng kích thước nhỏ khoảng 0.0001micron. Màng lọc R.O có tác dụng loại bỏ 100% các chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước để cho ra nguồn nước thuần khiết đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế về nguồn nước.

 • Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Hệ thống này được hỗ trợ thiết bị tạo ozone để bổ trợ diệt khuẩn, tiệt trùng nước. Nước từ bồn chứa nhờ lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox sẽ qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước cũng như là áp lực qua đèn tránh làm vỡ đèn UV. Bơm chiết rót này có bầu áp tự động. Chọn đèn UV dựa theo công suất và thông số nhằm đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước. Sau khi qua đèn nước sẽ được lọc qua bộ 3 lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm

Đối tượng nào cần sử dụng máy lọc nước công nghiệp?

Không chỉ có những công ty có lượng nhân viên mới mới cần đến máy lọc nước công nghiệp mà còn được sử dụng:

 • Trong ngành sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm,… cần nước có độ tinh khiết cao, cần sử dụng một lượng nước lớn để hỗ trợ việc sản xuất, chất lượng nước cấp, nước bình không đảm bảo được đặc thù sản xuất
 • Trong Trường học, Bệnh viện: cần lượng nước lớn để đáp ứng nhu cầu cho nhiều người, hệ số sử dụng nước không ổn định, tiết kiệm chi phí, phân phối tiện lợi, đảm bảo sức khỏe, phục vụ đặc thù nguồn nước

Máy lọc nước công nghiệp loại nào tốt?

Máy lọc nước công nghiệp không giống với các loại máy lọc nước sinh hoạt bình thường mà nó có công suất lớn hơn rất nhiều từ 1000 lít/ giờ, 1200 lít/ giờ, 2500 lít/ giờ, 3000 lít/ giờ,… Sử dụng để lọc nước uống trực tiếp ngay từ đầu nguồn của biệt thự gia đình hay các công ty. Sử dụng máy lọc nước công nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích và để lựa chọn được máy lọc nước công nghiệp nào tốt thì cần phải dựa vào các yếu tố sau:

 • Máy lọc nước công nghiệp loại tốt thì cần phải có thông tin xuất xứ rõ ràng, các thiết bị vật tư cần phải có tem chống hàng giả, chứng nhận nguồn gốc (CO/CQ)
 • Chất lượng nước sau lọc phải đảm bảo sạch và tinh khiết đạt tiêu chuẩn, không cặn bẩn, không mùi hôi, không tồn tại các vi khuẩn gây bệnh,…
 • Phải đảm bảo hệ thống đầy đủ theo đúng quy trình xử lý nghiêm ngặt
 • Cần phải tìm nhà cung cấp có chuyên môn chuyên ngành về xử lý nước, tránh đầu tư ở các đơn vị thương mại vì những người có chuyên môn, kiến thức về chuyên ngành sẽ tư vấn và cung cấp sản phẩm phù hợp theo đúng quy trình hơn
 • Cần tìm những nhà cung cấp có cơ sở hoặc công ty rõ ràng, không đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp giá rẻ hoặc cơ sở nhỏ lẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”
 • Có kiểm tra phân tích nước đầu nguồn trước rồi mới lắp đặt máy lọc nước công nghiệp
 • Có giấy tờ kinh doanh, bàn giao sản phẩm, nghiệm thu, ký nhận đầy đủ
 • Cung cấp lượng nước uống tùy theo công suất để đáp ứng cho lượng lớn nhân viên
                                     Máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp và hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai có gì khác nhau?

Ngoài nhu cầu đáp ứng nước uống cho nhân viên trong các nhà máy, xí nghiệp, Công ty,… thì các chủ Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp để sản xuất kinh doanh nước tinh khiết đóng bình đóng chai. Liên hệ tại đường link để xem trọn vẹn hướng dẫn kinh doanh nước đóng bình 20l . Quy trình thiết kế lắp đặt và vận hành của hệ thống máy lọc nước công nghiệp và hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình đều giống nhau. Tuy nhiên đối với hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình khi kinh doanh thì cần phải có:

 • Đăng ký giấy phép kinh doanh.

Thông thường để được cấp giấy phép kinh doanh cho hoạt động sản xuất và phân phối nước đóng bình, đóng chai cần khoảng thời gian từ một tuần đến 12 ngày. DANACO sẽ hướng dẫn hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh.

 • Xây dựng mặt bằng

Việc xây dựng mặt bằng ở đây là hình thức xây dựng thô, chưa ngăn phòng. Nhằm củng cố lại địa hình khu vực lắp đặt và chuẩn bị các điều kiện cần cho quá trình thi công lắp đặt hệ thống.
Về nguồn điện:
– Áp dụng nguồn điện 1 pha đối với hình thức hệ thống bán tự động.
– Áp dụng nguồn điện 3 pha đối với hình thức hệ thống tự độnt.
– Kèm theo đó, Quý khách hàng cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào và các vật tư liên quan nằm ngoài hệ thống xử lý.

 • Ký hợp đồng cùng nhà tư vấn lắp đặt và triển khai lắp đặt hệ thống.

Song song với việc ký hợp đồng là khâu chuẩn bị cử người đi khám sức khỏe và học An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Yêu cầu của việc thực hiện cần tối thiểu 2 người trực tiếp sản xuất và vận hành hệ thống nước đóng bình thực hiện.

 • Kiểm tra và phân tích nước sau lọc qua hệ thống

Sau khi lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra chất lượng nước đầu ra sau khi lọc qua màng RO để phân tích cùng khách hàng gửi đi kiểm nghiệm tại trung tâm y tế dự phòng  tp ĐÀ NẴNG . Kết quả phân tích nước đầu ra tùy từng khu vực quy định sẽ giao động từ 13- 109 chỉ tiêu.Song song đó, bố trí phòng ốc, mặt bằng dựa trên hệ thống thực tế đã được triển khai đảm bảo cho hoạt động sản xuất và vận hành hệ thống cũng như thẩm mỹ của khư vực kinh doanh.Chuẩn bị thiết kế tem, thương hiệu của cơ sở kinh doanh bình nước, WAPURE hỗ trợ việc thiết kế tem, logo thương hiệu cho Quý khách hàng và hỗ trợ in ấn khi cần thiết.

 • Đăng ký Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.

Sau khi đã có kết quả phân tích chất lượng nước, tiến hành lập hồ sơ đăng ký Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Đối với giấy phép ATVSTP cần thời gian đăng ký và xác nhận từ 20 – 30 ngày. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như Sơ đồ mặt bằng, sơ đồ hệ thống và thuyết minh sơ đồ hệ thống. Đối với các loại giấy tờ trên sẽ được bên lắp đặt – DANACO trực tiếp chuẩn bị cho Quý khách hàng.

 • Giấy phép hợp quy

Sau khi có kết quả về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm sẽ tiến hành bước đăng ký giấy phép hợp quy. Việc đăng ký giấy phép hợp quy sau đó sẽ được cung cấp mã số chứng nhận để thực hiện chèn vào tem và các giấy tờ liên quan.

Ngoài ra để kinh doanh hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình thì quy trình vận hành của hệ thống lọc nước trang bị thêm  Thiết bị tái diệt khuẩn bằng công nghệ Ozone và tia UV (Ultra-violet light): trong quá trình lưu trữ nước tinh khiết tại bồn chứa sẽ ít nhiều bị nhiễm khuẩn bởi tác động bên ngoài hoặc từ không khí nên trước khi đóng chai cần phải. Khi vào nước Ozone sẽ hấp thụ và diệt trừ vi khuẩn từ đó phân hủy thành một nguyên tử oxy sản phẩm đầu ra sẽ là nước và oxy nguyên chất tái tiệt trùng bằng tia UV để diệt khuẩn làm nước tinh khiết và có vị thanh ngọt hơn.

Quyền lợi khi đầu tư máy lọc nước công nghiệp tại DANACO

➔   Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm 60% chi phí khi dùng nước đóng bình để phục vụ cho lượng lớn nhân viên trong công ty. Đầu tư hệ thống phù hợp với tính chất nguồn nước đầu vào. Tư vấn và cung cấp các giải pháp theo nhu cầu của doanh nghiệp về vốn đầu tư

➔   Tính chất nước: Giải pháp lọc sạch mọi nguồn nước ô nhiễm đang sử dụng. Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn. Chất lượng nước phù hợp cho các hoạt động sản xuất khác nhau

➔   Trang thiết bị: Sử dụng các trang thiết bị nhập khẩu, chất lượng cao. Hàng hóa, linh phụ kiện có xuất xử rõ ràng. Hỗ trợ các chi phí thay thế sữa chữa

➔   Chính sách bảo trì bảo dưỡng: có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng. Kiểm tra nguồn nước trước và sau xử lý. Hỗ trợ 10- 15 % chi phí thay thế linh phụ kiện. Theo sát quá trình vận hành sản xuất

➔   Khắc phục sự cố: Kỹ thuật viên kịp thời có mặt khắc phục sự cố từ 10 – 30 phút. Tư vấn hỗ trợ biện pháp khắc phục sự cố ngay tại nhà. Sửa chữa thay thế hợp lý, tiết kiệm chi phí

Cam kết về máy lọc nước công nghiệp khi đầu tư tại DANACO

Về sản phẩm

 • Thực hiện xây dựng lắp đặt theo dúng quy trình, hợp đồng
 • Sử dụng sản phẩm đạt chất lượng, CO/ CQ rõ ràng
 • Xây dựng hệ thống dựa trên tính chất nguồn nước
 • Cung cấp các thông số và quy trình vận hành

Về dịch vụ

 • Bảo trì bảo dưỡng trong suốt quá trình vận hành
 • Kiểm tra – phân tích mẫu nước
 • Hỗ trợ phí thay thế linh phụ kiện
 • Hỗ trợ nâng cấp, cải tạo hệ thống

Về kỹ thuật

 • Kỹ thuật làm việc linh động, theo dõi và trách nhiệm
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7 về kỹ thuật
 • Khắc phục sự cố nhanh nhất có thể
 • Ưu tiên về chất lượng và chi phí

 

Bộ phận kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Ngoài ra DANACO còn là đơn vị  trong lĩnh vực phân phối máy lọc nước và xử lý nước bao gồm:

 • Phân phối máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước Công nghệ Nano, Máy lọc nước Công nghệ RO, Máy lọc nước kết hợp hệ thống làm nóng làm lạnh.
 • Tư vấn thiết kế thi công hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
 • Tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai loại bán tự động và tự động
 • Xử lý nguồn nước ô nhiễm nặng: nhiễm phèn nặng, nhiễm độ cứng ( đá vôi), nhiễm lợ và nhiễm mặn
 • Cung ứng đầy đủ các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao cho Trường học, Bệnh viện, cơ quan nhà nước, Xí nghiệp, Công ty.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hãy sử dụng MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP  để tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng nước đóng bình không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh và không đảm bảo được sức khỏe cho người dùng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV TM & DV CƠ ĐIỆN LẠNH TRỌNG TÍN 
Trụ sở chính: 56 LÊ DUY ĐÌNH  Phường Chính gián , Quận Thanh khê, TPĐN
Hotline:  0898 011 011 hoặc 02363 65 95 95

Language